0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Bitcoin tuần tới: Chờ điểm bùng nổ

Thứ Hai, 14/8/2023| 3:13

VietTimes – Số lượng hợp đồng mở (Open Interest) đối với Bitcoin đạt đỉnh 1 năm cho thấy các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho sự bùng nổ về giá khi đồng tiền mã hóa này đang tiến về ngưỡng cản tâm lý 30.000 USD.

Bitcoin tuần tới: Chờ điểm bùng nổ

TheoCoinDesk, giá Bitcoin ghi nhận tại thời điểm 0h30 ngày 13/8 ở mức 29.455,5 USD/BTC, tăng 0,4% trong 24 giờ qua, tương ứng với mức vốn hóa 572,8 tỉ USD.

Đồng tiền mã hóa (crypto) có vốn hóa lớn nhất thị trường đã có 7 tuần liên tiếp dao động trong biên độ hẹp, dưới ngưỡng cản tâm lý 30.000 USD, đặt ra kịch bản tích lũy để tăng lên vùng giá cao hơn.

TờBarron’s dẫn lời ông Mike Crosbie – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blackfridge, cho biết Bitcoin có thể sẽ quay lại mốc 30.000 USD, song khả năng xảy ra kịch bản này đang giảm dần.

Bởi, sự hứng khởi từ việc cơ quan quản lý xem xét các hồ sơ phê duyệt quỹ hoán đổi (ETF) Bitcoin đang phai nhạt dần. Trong bối cảnh đó, giao dịch trầm lắng kéo dài của Bitcoin có thể khiến một bộ phận nhà đầu tư thất vọng và tiến hành bán ra, tạo áp lực cung lớn cho đồng tiền mã hóa này.

Trong khi đó,Coinpediadẫn số liệu của CryptoQuant, cho biết số lượng hợp đồng mở (Open Interest - OI) đối với Bitcoin đang giao dịch ở mức 10 tỉ USD – tiệm cận mức đỉnh 10,4 tỉ USD được ghi nhận vào tháng 11/2022.

OI là thuật ngữ ám chỉ khối lượng hợp đồng đang giao dịch trên thị trường phái sinh và duy trì vị thế sang các phiên giao dịch sau.

Việc số lượng OI của Bitcoin lập đỉnh 1 năm, theoCoinpedia, là chỉ báo thể hiện các nhà giao dịch đang tăng cường phòng ngừa rủi ro, chuẩn bị cho những biến động giá khi Bitcoin hướng tới mốc tâm lý 30.000 USD.

Liên quan đến ETF Bitcoin, Ủy ban Chứng khóa và Giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã trì hoãn quyết định về Ark 21Shares Bitcoin ETF (Ark 21Shares) – quỹ đầu tư do ARK Investment Management (ARK) của Cathie Wood hậu thuẫn.

SEC từng từ chối nhiều hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin do lo ngại các nền tảng giao dịch tiền mã hóa không có đủ biện pháp chống gian lận và thao túng.

Không chỉ ARK, hàng loạt tên tuổi lớn trong giới tài chính Mỹ, kể như BlackRock, Wisdom Tree, Invesco, đều đã nộp hồ sơ đăng ký mở ETF Bitcoin song chưa có kết quả./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top