0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Chồng bà Trương Mỹ Lan mạnh tay bán tháo nhiều bất động sản ở Hồng Kông

Thứ Tư, 23/8/2023| 1:25

VietTimes – Ông Chu Lập Cơ được cho là đã sử dụng nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh của vợ - bà Trương Mỹ Lan, ở Việt Nam để mua lại nhiều bất động sản ở Hồng Kông. Biến cố xảy đến với nhà sáng lập Vạn Thịnh Phát khiến khối tài sản tỉ USD của họ ở nước ngoài không thể tiếp tục nảy nở.

Chồng bà Trương Mỹ Lan mạnh tay bán tháo nhiều bất động sản ở Hồng Kông

TheoBloomberg, ông Eric Chu (Chu Lập Cơ) – phu quân của bà Trương Mỹ Lan – đã và đang rao bán nhiều bất động sản từ khách sạn đến căn hộ cao cấp ở Hồng Kông. Ông Cơ được cho là đã ‘lỗ đậm’ ở một số giao dịch.

Vị doanh nhân này được tin rằng đã bán một khách sạn ở khu vực Tin Hau với giá chỉ bằng một nửa giá ông đã mua vào năm 2017.

Bên cạnh đó, ông Chu Lập Cơ đã bán một dự án khu thương mại và nhà ở đang xây dựng ở Quarry Bay với giá 412 triệu đô la Hồng Kông (HKD) cho Wang On Properties – thấp hơn nhiều số tiền 678 triệu HKD mà ông Cơ đã trả vào năm 2018.

Dù đã thực hiện các giao dịch trị giá ít nhất 1 tỉ HKD trong vài tháng qua, nhưng theo ước tính củaBloomberg, vợ chồng bà Trương Mỹ Lan vẫn còn sở hữu nhiều bất động sản thương mại trị giá 8 tỉ HKD (khoảng 1 tỉ USD) tại Hồng Kông.

Các tài sản này gồm tòa nhà Nexxus Building, 2 tòa nhà tại khu vực trung tâm kinh doanh Hồng Kông, cùng một số bất động sản tại Severn 8 - dự án cao cấp tại khu The Peak.

Toà nhà Nexxus ở trung tâm Central, Hong Kong (Ảnh: Google Maps)

TheoSing Tao, một người mua đã trả giá 6 tỉ HKD cho tòa Nexxus Building. Trong khi, theo một số đơn vị môi giới, toàn bộ bất động sản của ông Chu Lập Cơ đang được rao bán. Các tài sản này thuộc sở hữu của ông Cơ, bà Trương Mỹ Lan, con gái hoặc các công ty liên quan.

Phu quân của nhà sáng lập Vạn Thịnh Phát thường được truyền thông Việt Nam mô tả là doanh nhân bất động sản tại Hồng Kông. Tuy nhiên, truyền thông quốc tế thường gọi ông Cơ là ‘doanh nhân người Việt’.

Ông Chu Lập Cơ nổi danh trên thị trường địa ốc Hồng Kông từ những năm đầu thập niên 2000, được cho là đã sử dụng nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh của vợ - bà Trương Mỹ Lan, ở Việt Nam để mua lại nhiều bất động sản ở nước ngoài.

Việc bán tháo bất động sản ở Hồng Kông của ông Cơ diễn ra sau khi bà Trương Mỹ Lan bị bắt với cáo buộc gian dối trong phát hành và mua bán trái phiếu, chiếm đoạt hàng nghìn tỉ đồng.

Ở một diễn biến khác, như VietTimes từng đề cập, Viva Land – doanh nghiệp bất động sản được cho là có liên quan tới nhà chủ Vạn Thịnh Phát – cũng đang tìm cách bán bớt các khu ‘đất vàng’ ở Singapore.

Viva Land nổi danh trên thị trường địa ốc Singapore với thương vụ 240 triệu SGD (130 triệu USD) để mua lại SO/Singapore trong năm 2022, qua đó thiết lập ‘benchmark’ mới cho thị trường khách sạn ở đảo quốc này./.

Nguồn tham khảo:Bloomberg

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top