0902 294 950|Quay về trang chủ VietTimes

KDI Holdings: Hiện thực hóa đô thị Xanh đáng sống nhất thủ đô tại Bắc Từ Liêm

Thứ Hai, 29/6/2020| 9:05

VietTimes — Thành phố Hà Nội và Tập đoàn KDI Holdings kí kết hợp tác đầu tư dự án công viên chuyên đề về nông nghiệp, công nghệ sinh học và dự án phát triển khu đô thị mới xanh, hiện đại tại quận Bắc Từ Liêm.

Sáng 27/6, tại Hội nghị “Hà Nội 2020 – Hợp tác đầu tư và phát triển” Tập đoàn KDI Holdings đã được UBND Thành phố Hà Nội trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư hai dự án tại Quận Bắc Từ Liêm.

Theo đó, KDI Holdings sẽ thực hiện Một dự án công viên chuyên đề tổng diện tích 134 ha về nông nghiệp và công nghệ sinh học, là nơi bảo tồn, nhân giống và phát triển các loài cây, hoa đặc sản của Hà Nội. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 75 triệu đô la Mỹ.Một dự án phát triển khu đô thị xanh với diện tích 22 ha góp phần hiện đại hóa cơ sở hạ tầng và nâng cao điều kiện sống cho người dân trong khu vực nói riêng và người dân sinh sống và làm việc tại Thủ đô nói chung. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ đô la Mỹ.

Đại diện Thành phố Hà Nội và và đại diện tập đoàn KDI Holdings ký kết thỏa thuận hợp tác cho 2 dự án tại Bắc Từ Liêm với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đô la mỹ. (Nguồn: KDI Holdings)

Lễ kí kết này đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa UBND Thành phố Hà Nội và Tập đoàn KDI Holdings, đồng thời nhằm tăng cường kết nối hướng tới mục tiêu phát triển bền vững kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường.

Trên nền tảng mối quan hệ hợp tác song phương, đại diện KDI Holdings chia sẻ: “Với lợi thế của hai bên sẽ khai thác tốt nhất tiềm năng sẵn có, cam kết xây dựng giá trị chung nhất đó là áp dụng khoa học – công nghệ vào nông nghiệp, giảm thiểu tác động xấu của môi trường và tái thiết tự nhiên. Hơn nữa, dự án đầu tư còn góp phần thúc đẩy, nâng cao nhận thức của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ về bảo tồn các giống cây trồng, tài nguyên thiên nhiên, khuyến khích các hoạt động xã hội vì môi trường và cộng đồng. Bởi, khi ý thức và cách ứng xử của mỗi một cá nhân về việc bảo vệ môi trường thay đổi tích cực hơn thì môi trường sống chúng ta sẽ được bảo vệ.”

Ông Đỗ Tuấn Anh – Tổng giám đốc Tập đoàn KDI Holdings ( hàng phía trước, thứ sáu từ phải sang) thay mặt KDI Holdings nhận Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án tại Bắc Từ Liêm. (Nguồn: KDI Holdings)

Những năm gần đây, ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm không khí trên địa bàn thành phố đang ở mức báo động “đỏ”. Chính vì lẽ đó, việc xây dựng và phát triển các dự án xanh, thông minh, đầu tư vào hệ sinh thái tại các thành phố lớn sẽ là xu hướng được nhiều người lựa chọn trong thời gian tới. KDI Holdings tin rằng buổi lễ hợp tác không những mở ra cơ hội đầu tư các khu đô thị sinh thái liền kề trung tâm thành phố mà còn được xem là cứu cánh mới, giúp cho thủ đô Hà Nội duy trì được nhịp độ phát triển bền vững, giảm thiểu mức độ ô nhiễm trong tương lai.

Hình ảnh phối cảnh dự án tại Bắc Từ Liêm của Tập đoàn KDI Holdings. (Nguồn: KDI Holdings)
Hình ảnh phối cảnh dự án tại Bắc Từ Liêm của Tập đoàn KDI Holdings. (Nguồn: KDI Holdings)

KDI Holdings là tập đoàn đầu tư uy tín, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục STEAM, Bất động sản, Nông nghiệp công nghệ cao, Nội thất cao cấp và Năng lượng. Hiện tại KDI Holdings đang triển khai dự án Vega City Nha Trang với tổng diện tích 43,8 ha tại Khánh Hòa, Nha Trang. Trang trại chuối với quy mô 400 ha đã đạt sản lượng cao xuất khẩu số lượng lớn ra thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore.

Việc hợp tác đầu tư đã mở ra một chương mới thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn KDI Holdings và Thành phố Hà Nội là cơ sở cho sự phát triển bền vững thịnh vượng sau này. Đây cũng là dấu mốc quan trọng của KDI Holdings với mong muốn đóng góp và mang lại những giá trị tốt đẹp cho thủ đô Hà Nội./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top