0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Trung Quốc mở rộng gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bất động sản

Thứ Tư, 9/11/2022| 23:45

VietTimes – Trung Quốc được cho là sắp mở rộng một chương trình hỗ trợ tài chính quan trọng, qua đó có thể hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản phát hành trái phiếu, giảm bớt khó khăn về thanh khoản.

Trung Quốc mở rộng gói hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp bất động sản

Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính tổ chức (National Association of Financial Market Institutional - viết tắt: NAFMII) vừa tuyên bố mở rộng chương trình được khởi động vào năm 2018 nhằm hỗ trợ cho các đợt phát hành nợ trị giá 250 tỉ NDT (34,5 tỉ USD) của các công ty tư nhân, bao gồm các nhà phát triển bất động sản, theoBloomberg.

Cụ thể, đơn vị này sẽ hỗ trợ việc bảo lãnh trái phiếu, tăng cường tín dụng và mua trái phiếu. Động thái này là một phần trong nỗ lực bình ổn nền kinh tế và có thể tiếp tục được mở rộng nếu cần.

Chương trình hỗ trợ bổ sung được công bố sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Pan Gongsheng kêu gọi thêm sự hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản tư nhân trong việc bán trái phiếu hồi tháng trước, tiếp sau căng thẳng leo thang do các đợt vỡ nợ.

Cuộc khủng hoảng bất động sản lan rộng đã khiến cho phần lớn các nhà phát triển bất động sản Trung Quốc không thể phát hành trái phiếu cả ở trong nước và nước ngoài.

Tuyên bố mới nhất không nêu rõ việc hỗ trợ phát hành trái phiếu được hỗ trợ ở quy mô như thế nào, nhưng ông Pan từng nói trong năm 2018 rằng theo ước tính ban đầu, chương trình này có thể hỗ trợ 160 tỉ NDT trong việc phát hành trái phiếu.

NAFMII mới đây đã tổ chức chương trình hỗ trợ tăng cường tín dụng đối với một số nhà phát triển bất động sản tư nhân và đã đạt được “hiệu ứng tốt”, theo tuyên bố trên. Nhờ vào việc tăng cường quy mô và phạm vi của chương trình trong tương lai, nó sẽ đóng vai trò lớn hơn trong việc củng cố niềm tin của nhà đầu tư và mở rộng vốn của các công ty tư nhân./.

Nguồn tham khảo:Bloomberg, Wall Street Journal

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top