0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

4 lĩnh vực chính VTC và Microsoft phối hợp nhằm thúc đẩy thể thao điện tử Việt Nam

Thứ Sáu, 23/9/2022| 8:39

VietTimes – VTC và Microsoft sẽ tập trung xây dựng hệ thống giải đấu thể thao điện tử; đào tạo và nâng cao kỹ năng phát triển game; thiết lập nền tảng đám mây hybrid cho VTC và hỗ trợ VTC thành trung tâm khởi nghiệp game.

4 lĩnh vực chính VTC và Microsoft phối hợp nhằm thúc đẩy thể thao điện tử Việt Nam

Từ việc VTC hợp tác với Microsoft, các studio game Việt Nam nhìn thấy được hướng đi, sử dụng các công cụ số mới để sản xuất các dòng game đủ sức chinh phục thị trường toàn cầu” - ông Nguyễn Ngọc Bảo, Tổng Giám đốc VTC bày tỏ tại buổi ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2022 – 2025 nhằm thúc đẩy phát triển thể thao điện tử tại Việt Nam giữa VTC và Microsoft Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác, hai doanh nghiệp này sẽ tập trung vào 4 lĩnh vực chính:

Thứ nhất, Microsoft ủy quyền cho VTC phát hành trò chơi Age of Empires (AoE) phiên bản I, II, III, và IV tại Việt Nam. VTC có vai trò phát hành, phân phối, xây dựng, triển khai chính thức các giải đấu thể thao điện tử và đưa AoE trở thành bộ môn thi đấu chính thức trong trong các giải Thể thao điện tử Quốc gia và đấu trường khu vực.

Thứ hai, Microsoft và VTC sẽ tổ chức các hoạt động đào tạo và nâng cao kỹ năng cho các nhà phát triển game và các vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp Việt Nam. Microsoft cũng sẽ cung cấp các nền tảng sản xuất game cho VTC để Việt Nam có thể sáng tạo và phát hành game ra thị trường quốc tế.

Thứ ba, Microsoft sẽ hỗ trợ VTC xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Startup Công nghệ và Game Việt Nam để nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới cho thị trường game như Liveops, Blockchain, và Web 3.0.

Thứ tư, Microsoft sẽ xây dựng nền tảng đám mây hybrid cho VTC và kết nối trung tâm dữ liệu của VTC với mạng lưới các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu của Microsoft để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho các nhà phát triển, phát hành game tại thị trường Việt Nam.

Microsoft cho biết sẽ cung cấp các nền tảng sản xuất game cho VTC để Việt Nam có thể sáng tạo và phát hành game ra thị trường quốc tế.

Theo Tổng Giám đốc VTC, hiện nay, thế giới có khoảng 3 tỉ người chơi game và đến năm 2030 con số này dự kiến sẽ tăng lên 4,5 tỉ người. Game là ngành công nghiệp có trị giá gần 200 tỉ USD với mức tăng trưởng hàng năm là hai con số.

eSport ở Việt Nam rất có tiềm năng. Việt Nam được đánh giá là một cường quốc game của khu vực. Theo thống kê, Việt Nam hiện đứng thứ 7 trên thế giới và thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á về số lượng game download. Ngoài ra, Việt Nam cũng xếp thứ 3 trong Top 10 các nhà sản xuất ứng dụng game của khu vực. Cứ 25 games được download thì có một game sản xuất tại studio Việt Nam.

Chỉ riêng trong năm 2021, Việt Nam đã có thêm 8 triệu người tiêu dùng số. Cuộc sống số đã trở nên thường nhật mà trong đó game là lĩnh vực chiếm tỉ trọng lớn. Việc tiếp tục đầu tư cho các tựa game kinh điển, dịch vụ sáng tạo nội dung, phát triển các game hiện đại cũng như việc hợp tác giữa VTC và Microsoft Việt Nam sẽ góp phần tạo ra giá trị lớn cho nền kinh tế số của Việt Nam - bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ thêm./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top