0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Apple thay đổi thói quen cập nhật của người dùng trên phiên bản hệ điều hành mới

Thứ Bảy, 8/4/2023| 20:19

VietTimes – Trước phiên bản iOS 16.4, cài đặt cập nhật iOS trên iPhone được thiết lập mặc định là thủ công. Tuy nhiên, tùy chọn này đã được thay đổi khi chế độ cập nhật tự động được bật.

Apple thay đổi thói quen cập nhật của người dùng trên phiên bản hệ điều hành mới

Apple đã tung ra các bản cập nhật phần mềm iPhone và iPad mới nhất trong tuần này, bao gồm một thay đổi lớn đối với cách người dùng cài đặt các bản cập nhật phần mềm.

Theo đó, iOS 16.4 và iPadOS 16.4 sẽ buộc người dùng phải tải xuống các bản cập nhật iPhone và iPad theo mặc định thay vì tùy chọn như trước. Điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm tổng thể của iPhone và iPad cũng như tính bảo mật trên iOS và iPadOS.

Bằng cách buộc người dùng cập nhật iOS trên iPhone, Apple sẽ đảm bảo rằng hầu hết mọi người sẽ sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành này. Điều quan trọng là thiết bị sẽ luôn được cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất.

Trước phiên bản iOS 16.4, cài đặt cập nhật iOS trên iPhone được thiết lập mặc định là thủ công, có nghĩa là người dùng phải yêu cầu thiết bị tải và cài đặt bản cập nhật mới nhất theo mong muốn của họ. Tuy nhiên, với iOS 16.4, tùy chọn này đã được thay đổi khi chế độ cập nhật tự động được bật.

Khi truy cập vào menu Cài đặt cập nhật trên iPhone, người dùng sẽ thấy ba nút chuyển đổi cho các lựa chọn Download iOS Update, Install iOS Updates và Security Responses and System Files. Khuyến cáo rằng người dùng nên bật cả ba lựa chọn này, bởi khi đó, iPhone sẽ tự động tải xuống phiên bản iOS mới nhất khi có sẵn và cài đặt qua đêm nếu thiết bị được kết nối với Wi-Fi và đang sạc.

Theo đó, Apple sẽ tự động cài đặt các bản vá bảo mật khi có sẵn, và để hoàn tất quá trình cập nhật, người dùng có thể cần phải khởi động lại điện thoại.

Một số người dùng iPhone khó tính có thể không thích việc Apple tự động kích hoạt các bản cập nhật cho điện thoại của họ. Trong trường hợp này, người dùng có thể tắt tất cả các lựa chọn cập nhật mà Apple cung cấp. Tuy nhiên, theo khuyến cáo, người dùng nên để lựa chọn Security Responses and System Files được bật để đảm bảo điện thoại của họ luôn được cập nhật các tính năng bảo mật mới nhất.

Theo BGR

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top