0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

EDF Renewables bắt tay cùng SkyX Energy đầu tư điện mặt trời áp mái

Thứ Năm, 14/10/2021| 17:51

VietTimes – Tập đoàn năng lượng tái tạo EDF Renewables đã đầu tư vào SkyX Energy - thành viên của tập đoàn VinaCapital và là đơn vị chủ quản của nhà phát triển điện mặt trời áp mái SkyX Solar.

Với sự đồng hành của đối tác chiến lược EDF Renewables, trong vòng 2-3 năm tới, SkyX Solar dự kiến đầu tư ít nhất 100 triệu USD để phát triển thêm 200MWp điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam.

Theo ông Samresh Kumar - Giám đốc điều hành kiêm sáng lập viên của SkyX Solar, công ty này hiện có khoảng 100MWp điện mặt trời áp mái đang phát triển và vận hành. Vị này cũng chia sẻ dự định của SkyX Solar về việc sẽ hợp tác với các khu công nghiệp tại Việt Nam để cùng khai thác thêm hàng trăm MW điện mặt trời áp mái thời gian tới.

Trong khi đó, ông Yalim Ozilhan - Giám đốc khu vực Đông Nam Á của EDF Renewables, đánh giá lĩnh vực năng lượng tái tạo có tiềm năng phát triển rất lớn tại Việt Nam.

“EDF rất quan tâm và mong muốn đầu tư mở rộng phạm vi hoạt động của mình tại thị trường này. Chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác cùng VinaCapital trong việc đầu tư vào SkyX Solar, qua đó sẽ cùng SkyX Solar tăng tốc độ mở rộng quy mô, cung cấp các giải pháp tiêu chuẩn thế giới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nguồn điện carbon thấp của khách hàng thương mại và công nghiệp tại Việt Nam trong nhiều năm tới”, đại diện của EDF Renewables nhấn mạnh.

Theo số liệu của Bloomberg NEF, chỉ trong vài năm gần đây, Việt Nam đã trở thành thị trường hàng đầu Đông Nam Á về điện mặt trời với tổng công suất tích lũy vào cuối năm 2020 đạt 9,3 gigawatt.

Sớm nhận ra vai trò của nguồn năng lượng sạch đối với nền kinh tế Việt Nam, năm 2019, VinaCapital đã thành lập SkyX Solar, đánh dấu bước tiến đầu tiên vào lĩnh vực này.

“Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, SkyX đã phát triển thành công ty dẫn đầu thị trường điện mặt trời áp mái phục vụ khách hàng thương mại và công nghiệp trong nước”, Ông Don Lam - đồng sáng lập và Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital, cho hay./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top