0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Fintech do quỹ đầu tư của 'shark' Dzung hậu thuẫn thâu tóm công ty nhân sự tại Việt Nam

Chủ nhật, 2/4/2023| 14:16

VietTimes – Advance - fintech vừa huy động vốn thành công từ Do Ventures và Phoenix Holdings - cho biết đang có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam thông qua việc mua lại BravoHR.

Fintech do quỹ đầu tư của'shark' Dzung hậu thuẫn thâu tóm công ty nhân sự tại Việt Nam

TheoDealStreetAsia, Advance - startup fintech có trụ sở tại Philippines - đã huy động thành công 16 triệu USD trong vòng gọi vốn pre-Series A do quỹ Do Ventures của Việt Nam và tổ chức tài chính quốc tế Lendable dẫn đầu.

Cùng tham gia vào vòng gọi vốn này còn có các nhà đầu tư mới như: Phoenix Holdings, Kaya Founders, Foxmont Capital, Oyster Ventures, Crossocean Ventures, Wavemaker Partners, Next Billion Ventures, Integra Partners và Accion Venture Lab.

Do Ventures được đồng sáng lập bởi ông Nguyễn Mạnh Dũng ('Shark' Dzung) và bà Lê Hoàng Uyên Vy, nổi danh với các khoản đầu tư vào Coolmate, Vuihoc.vn và F99.

Trong khi đó, Lendable, có trụ sở tại London (Anh), từng cho chuỗi cầm đồ F88 vay 10 triệu USD vào đầu năm 2022. Còn Phoenix Holdings đang nổi lên như một hệ sinh thái tài chính phi ngân hàng, bao gồm Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt (VietCredit – Mã CK: TIN), startup mua trước trả sau Kredivo và ngân hàng số Timo.

Advance, startup fintech Philippines, thâu tóm công ty nhân sự của Việt Nam

Với nguồn vốn mới, Advance cho biết đang có kế hoạch mở rộng sang Việt Nam thông qua việc mua lại BravoHR – startup nhân sự chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho sự gắn kết và lợi ích nhân viên.

“Chúng tôi đang bước vào một thị trường mới và tăng cường các dòng sản phẩm để giải quyết nhu cầu tài chính lớn hơn của nhân viên và doanh nghiệp”, Jamie de los Angeles, nhà đồng sáng lập Advance, chia sẻ.

Ông nói thêm, thành công của việc gây quỹ hỗ trợ mục tiêu của công ty là cung cấp các dịch vụ tài chính công bằng và dễ tiếp cận, đặc biệt là cho những nhân viên không được phục vụ.

Kể từ năm 2018, Advance đã cung cấp các khoản tạm ứng tiền lương và các dịch vụ tài chính khác cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn ở Philippines, nơi gần một nửa dân số vẫn chưa có tài khoản ngân hàng. Các khách hàng của Advance bao gồm những công ty lớn như Sitel Philippines, Inspiro, Cebuana Lhuillier và ePerformax.

Về phía BravoHR, startup này chính thức ra mắt thị trường từ tháng 8/2018, có văn phòng đặt tại tầng 9, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM, cùng nơi đặt trụ sở chính của Phoenix Holdings.

Khách hàng của BravoHR tập trung chính ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, những nơi có hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ đa dạng.

Nhờ tính ứng dụng cao, BravoHR đã nhanh chóng trở thành đối tác của các khách hàng lớn ở nhiều lĩnh vực như chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s Việt Nam, Philip Morris, chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven, PNJ Watch, công ty thương mại điện tử OnPoint, hãng bảo hiểm Chubb,…

Với việc gia nhập thị trường Việt Nam thông qua thâu tóm startup BravoHR, Advance nhiều khả năng sẽ hâm nóng cuộc đua ứng dụng ứng lương với các startup như Gimo hay Nano Technologies.

Như VietTimes từng đề cập, Phoenix Holdings tiền thân là Công ty TNHH Đầu tư Bản Việt, được thành lập từ tháng 10/2015, hiện do ông Nguyễn Lân Trung Anh (SN 1988) làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật.

Tính đến tháng 4/2022, Phoenix Holdings có vốn điều lệ 600 tỉ đồng, cơ cấu cổ đông bao gồm hai thể nhân là bà Nguyễn Thanh Phượng (góp 480 tỉ đồng, sở hữu 80% vốn điều lệ) và ông Nguyễn Bảo Hoàng (góp 120 tỉ đồng, sở hữu 20% vốn điều lệ).

Bà Nguyễn Thanh Phượng, nên biết, là Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Bản Việt (Mã CK: VCI), Thành viên HĐQT Ngân hàng TMCP Bản Việt (Mã CK: BVB). Trong khi đó, ông Nguyễn Bảo Hoàng là Thành viên HĐQT VCI, Tổng giám đốc quỹ đầu tư IDG Ventures Vietnam (IDGVV)./.

Nguồn tham khảo:DealStreetAsia

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top