0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

FLC thông qua kế hoạch bán cổ phần Bamboo Airways

Thứ Bảy, 8/4/2023| 20:12

VietTimes – Theo tài liệu cung cấp cho cổ đông, FLC hiện đang đầu tư vào Bamboo Airways 4.015 tỉ đồng, tương đương 21,7% vốn điều lệ của hãng hàng không này.

FLC thông qua kế hoạch bán cổ phần Bamboo Airways

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn FLC (Mã CK: FLC) vừa có nghị quyết chấp thuận chủ trương về việc chuyển nhượng cổ phần của CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Cụ thể, HĐQT chấp thuận chủ trương ký hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng cổ phần tại Bamboo Airways mà FLC đang sở hữu cho các cá nhân/ tổ chức có nhu cầu theo chủ trương đã được phê duyệt và đề xuất của Tổng giám đốc tại tờ trình ngày 5/4.

HĐQT FLC giao Ban giám đốc thực hiện việc chuyển nhượng cổ phần dựa trên các nguyên tắc: đảm bảo tối đa quyền và lợi ích của tập đoàn trong quá trình ký kết và thực hiện giao dịch, thực hiện thẩm định giá chuyển nhượng từ tổ chức định giá độc lập và đảm bảo giá chuyển nhượng không thấp hơn giá tổ chức định giá đưa ra, lựa chọn đối tác, đàm phán và ký kết các hợp đồng giao dịch và văn bản thảo thuận liên quan.

Trước đó, tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 diễn ra ngày 4/3, Chủ tịch FLC Lê Bá Nguyên cho biết, trong năm 2023, FLC dự kiến định hình lại các lĩnh vực cốt lõi là kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Cũng trong chủ trương tái cơ cấu, tập đoàn sẽ rà soát, đánh giá lại toàn bộ các khoản đầu tư các các công ty con, công ty liên kết để có phương án tiếp tục đầu tư hoặc chuyển nhượng, trong đó có kế hoạch xem xét chuyển nhượng cổ phần Bamboo Airways.

Theo tài liệu cung cấp cho cổ đông, FLC hiện đang đầu tư vào Bamboo Airways 4.015 tỉ đồng, tương đương 21,7% vốn điều lệ của hãng hàng không này.

Ngoài ra, cũng tại Đại hội, HĐQT FLC đã thống nhất bầu bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương là thành viên HĐQT, đồng thời giao bà Yến giữ chức vụ Phó Chủ tịch thường trực.

Như vậy, HĐQT mới của FLC sẽ có 5 thành viên gồm: ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Chủ tịch thường trực, ông Doãn Hữu Đoàn – Phó Chủ tịch và các thành viên là ông Lê Thái Sâm, bà Trần Thị Hương./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top