0902 294 950|Quay về trang chủ VietTimes

Những cựu 'banker' ở Aza Holdings

Thứ Bảy, 7/5/2022| 9:07

VietTimes – Ông Võ Tấn Hoàng Văn và bà Trần Thị Minh Thảo đều được SCB miễn nhiệm khỏi các vị trí điều hành vào ngày 28/7/2020. Họ sau đó thành lập Aza Holdings, nắm chi phối ở Thẩm định giá Bến Thành.

Thông qua hệ thống giao dịch, các ứng dụng (apps) trên điện thoại và đội ngũ nhân viên, trái phiếu doanh nghiệp được các công ty chứng khoán, ngân hàng chào mời tới tận từng nhà đầu tư cá nhân. Việc đầu tư trái phiếu cũng trở nên dễ dàng, thuận tiện, chỉ với vài thao tác đơn giản trên apps.

Không chỉ thông qua các công ty chứng khoán hay ngân hàng, nhiều nhà đầu tư đã tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp qua các tổ chức trung gian khác.

Có thể kể tới như Aza Holdings, với danh mục bao gồm các ‘gói’ trái phiếu của nhiều doanh nghiệp thuộc Trungnam Group, Hưng Thịnh, DRH Holdings.

Thành lập từ tháng 3/2021, Aza Holdings có tên đầy đủ là CTCP Tập đoàn đầu tư Aza. Dữ liệu của VietTimes cho thấy, doanh nghiệp này được sáng lập bởi 8 thể nhân, với quy mô vốn điều lệ ban đầu ở mức 51,9 tỉ đồng.

Trong đó, ông Võ Tấn Hoàng Văn (SN 1973) góp 29,85 tỉ đồng, tương đương 57,5% vốn điều lệ. Tiếp đến là bà Trần Thị Minh Thảo (SN 1986), góp 20 tỉ đồng, tương đương 38,5% vốn điều lệ. Số cổ phần còn lại của Aza Holdings do 6 cá nhân khác nắm giữ.

Ông Võ Tấn Hoàng Văn và bà Trần Thị Minh Thảo lần lượt nắm giữ các chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc ở Aza Holdings.

Những cựu 'bankers' SCB Võ Tấn Hoàng Văn và Trần Thị Minh Thảo ở Aza Holdings (Ảnh chụp màn hình)

Hình ảnh giới thiệu trên website của Aza Holdings cho thấy, bà Trần Thị Minh Thảo cũng chính là người cộng sự cũ của ông Võ Tấn Hoàng Văn ở Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Cụ thể, ông Văn là Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc của nhà băng này trong nhiều năm. Trong khi đó, bà Thảo giữ vai trò Giám đốc Khối dịch vụ ngân hàng và tài chính cá nhân.

Đáng chú ý, ông Võ Tấn Hoàng Văn và bà Trần Thị Minh Thảo đều được SCB miễn nhiệm khỏi các chức vụ trong ban điều hành vào ngày 28/7/2020.

Ít tháng sau đó, ông Văn và bà Thảo bất ngờ trở thành những cổ đông lớn, nắm cổ phần chi phối tại Công ty TNHH Thẩm định giá Bến Thành (Bến Thành Valuation) – đơn vị thẩm định giá tài sản bảo đảm khá quen mặt của SCB.

Cập nhật tới tháng 10/2021, ông Võ Tấn Hoàng Văn và bà Trần Thị Minh Thảo nắm giữ tổng cộng 90% vốn điều lệ của Bến Thành Valuation.

Ngoài Aza Holdings, một số tổ chức khác cũng khá tích cực tham gia vào hoạt động tư vấn trái phiếu như: CTCP Omifund Holding (Omifund Holding) và CTCP Safin (Safin).

Omifund Holding được thành lập vào tháng 2/2022, bởi 3 thể nhân, bao gồm: bà Trịnh Thị Thu Huyền (sở hữu 51% VĐL), bà Hoàng Thị Thanh Tâm (sở hữu 29% VĐL) và ông Nguyễn Bá Chí Công (sở hữu 20% VĐL).

Sinh năm 1984, bà Huyền có chứng chỉ hành nghề quản lý quỹ, hiện là cổ đông chi phối, đảm nhiệm chức vụ giám đốc Công ty TNHH Finhub.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Chí Công làm Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn tài chính kế toán Finway.

Safin được thành lập vào tháng 2/2020, bởi 3 thể nhân có địa chỉ thường trú tại Hà Nội, bao gồm: Nguyễn Trung Hưng (85% VĐL), Trần Thị Minh Ngọc (10% VĐL) và Nguyễn Trường Sơn (5% VĐL)./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top