0902 294 950|Quay về trang chủ VietTimes

Trungnam Group: Miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Chủ nhật, 26/6/2022| 22:47

VietTimes – Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám Đốc Trungnam Group - cho biết sẽ miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng cho các doanh nghiệp khởi nghiệp ngành CNTT tại Đà Nẵng.

Trungnam Group: Miễn phí 3 năm tiền thuê mặt bằng cho doanh nghiệp khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Hiến kế "5C-3W"
Tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022 vừa diễn ra, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám Đốc Trungnam GroupTiến - đã tóm lược những đề xuất qua "5 chữ C" và kiến nghị nguyên tắc "3 chữ W”, trong mục đích sớm đưa TP Đà Nẵng phát triển bền vững, tạo một môi trường đầu tư hấp dẫn, đúng với vị thế của một đầu tàu kinh tế của miền Trung – Tây nguyên.

"Chữ C" đầu tiên được Tổng Giám đốc Trungnam Group đề cập là:Chính quyền. Tức là các cấp chính quyền TW và địa phương đồng hành hơn, sát cánh hơn, chia sẻ hơn, tập trung giải quyết triệt để những khó khăn, vướng mắc, tạo lòng tin vững chắc để doanh nghiệp yên tâm, tập trung nhiều hơn nguồn lực cho đầu tư phát triển.

"Chữ C" thứ hai được ông Tiến đưa ra đó làCơ hội.

Theo ông Tiến, trong bức tranh tổng thể của nền kinh tế thế giới, chiến tranh Nga – Ukraine, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung… đã tạo ra cơ hội rất lớn cho Đông Nam Á, đặc biệt là quốc gia có nền chính trị ổn định, nhân công chất lượng cao, hạ tầng tương đối tốt, như Việt Nam.

"Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam ngày một tăng, tình trạng khan hiếm nhân công tại các vùng kinh tế, khu công nghiệp…, FDI liên tục tăng là những dấu hiệu rất rõ cho xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước thời cơ để phát triển vượt bậc. Đà Nẵng cũng đã thành công trong việc trở thành một điểm du lịch, dịch vụ tốt được nhiều thị trường trong và ngoài nước biết đến, là một trong những điểm đến hấp dẫn. Lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp CNTT, công nghiệp hỗ trợ…. cũng phải được thị trường trong và ngoài nước biết đến như vậy, để làm được như thế chúng tôi cho rằng Đà Nẵng cần nhiều hơn nữa sự nổ lực, đồng hành, kiên trì từ chính quyền và doanh nghiệp" - ông Tiến chia sẻ.

"Chữ C" thứ ba mà ông Tiến kiến nghị làCơ chế.

Chính quyền nên tạo ra đòn bẩy và điểm bẩy, đó là hạ tầng kỹ thuật khung, hạ tầng xã hội thiết yếu cần được chú trọng đầu tư hơn.

"Chữ C" thứ tư chính làCộng đồng. Đầu tiên phải tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống của người dân địa phương, cộng đồng sinh sống làm việc trong những môi trường.

"Chữ C" cuối cùng được Tổng Giám Đốc Trungnam Group cho rằng giữ vai trò quan trọng nhất trong tiến trình phát triển, làCon người.

Ông Tiến nêu quan điểm: Đà Nẵng với hệ thống giáo dục tốt, là trung tâm đào tạo của miền Trung – Tây Nguyên với lực lượng lao động đạt yêu cầu quốc tế đang làm việc trong các ngành du lịch, dịch vụ, ngành CNTT, công nghiệp công nghệ cao… được các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá cao.

"Việc chúng ta cần làm để chuẩn bị phát triển vượt bậc là tăng cường liên kết đào tạo giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp, đầu tư thêm các trung tâm nghiên cứu tại các trường đại học, tăng cường, củng cố cơ sở vật chất cho các cơ sở đào tạo, các trường cao đẳng, các trường trung cấp và các trường đại học…; mở rộng liên kết đào tạo với các trường đại học ở các nước phát triển"- ông Tiến hiến kế.

Tòa nhà phức hợp DITP TOWER do Trungnam Group vận hành tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng (ảnh Trungnam)

Về "nguyên tắc 3W", theo ông Tiến đó là"chính quyền win - cộng đồng win và doanh nghiệp win".

Doanh nghiệp phải có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ với chính quyền, có những đóng góp cụ thể vào ngân sách TP, cho cộng đồng thông các các chương trình tài trợ về giáo dục, y tế, an sinh xã hội…. Đổi lại, chính quyền phải có trách nhiệm đồng hành, sát cánh, giúp đỡ doanh nghiệp trong việc phát triển đầu tư, kinh doanh. Có như vậy thì mới tạo sự yên tâm cho doanh nghiệp, tạo những cộng đồng phát triển, kiến tạo nên TP Đà Nẵng ngày càng phồn thịnh.

Cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp CNTT khởi nghiệp

Ông Tiến cho biết, là một tập đoàn phát triển đa ngành, tiền thân là lĩnh vực công nghệ và công nghệ cao, Trungnam Group hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp khởi nghiệp cũng như chính quyền. Vì thế, để đồng hành cùng Đà Nẵng, Trungnam Group sẽ hỗ trợ chính sách “0” đồng cho 3 năm đầu tiên tại toà nhà 18 tầng ở cửa ngõ Tây Bắc TP Đà Nẵng. Hai năm tiếp theo sẽ tính 50% chi phí mặt bằng để tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tư vào Đà Nẵng.

"Chúng tôi cũng kêu gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước cùng chung tay, đồng hành cùng Trung Nam để tiếp tục đầu tư hoàn thiện các dự án lớn tại Đà Nẵng. Doanh nghiệp cũng cam kết luôn đồng hành cùng với TP trong tầm nhìn đến 2045, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo thông qua việc đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp, góp phần hiện thực hóa Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị. – ông Tiến cho biết thêm.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top