0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Twitter ngừng cung cấp API miễn phí, các nhà phát triển rơi vào tình cảnh hỗn loạn

Thứ Bảy, 8/4/2023| 20:18

VietTimes – Vào cuối tháng 3 năm 2023, Twitter đã công bố kế hoạch định giá cho các API của mình

Twitter ngừng cung cấp API miễn phí, các nhà phát triển rơi vào tình cảnh hỗn loạn

Vào cuối tháng 3 năm 2023, Twitter đã công bố kế hoạch định giá cho các API của mình. Trước khi Elon Musk mua lại Twitter, các nhà phát triển có thể truy cập và tạo API với Twitter và sử dụng chúng với nền tảng này miễn phí, nhưng điều đó đã thay đổi khi Twitter tiết lộ rằng họ sẽ yêu cầu các nhà phát triển trả phí để truy cập API. Điều này đã gây ra sự hỗn loạn giữa hàng nghìn nhà phát triển.

Ban đầu, công ty đã thông báo rằng quyền truy cập API sẽ bị tắt vào đầu tháng 2, nhưng sau đó đã hoãn việc di chuyển mà không đưa ra bất kỳ cập nhật nào thêm. Có vẻ như công ty hiện đã bắt đầu cắt bỏ các nhà phát triển dựa vào các công cụ miễn phí của mình.

Trong vài ngày qua, một số nhà sản xuất ứng dụng và các dịch vụ khác đã báo cáo rằng Twitter API không còn hoạt động nữa. Mashable đã báo cáo rằng việc ngừng hoạt động dường như đã bắt đầu vào sáng thứ Ba. Việc thiếu giao tiếp của Twitter còn phức tạp hơn bởi thực tế là hầu hết nhân viên làm việc trong bộ phận quan hệ với nhà phát triển gần đây đã bị công ty cho thôi việc.

Việc ngừng cung cấp API miễn phí của Twitter đã ảnh hưởng đến các ứng dụng và trang web đã sử dụng API của Twitter để cho phép chia sẻ nội dung đến và từ Twitter.

Ví dụ: WordPress đã báo cáo vào thứ Ba rằng họ không thể truy cập API nữa, khiến các trang web của họ không thể tự động chia sẻ bài đăng lên Twitter. Nhiều nhà phát triển bot của Twitter cũng đã bị ảnh hưởng, với việc nhà sản xuất “Cheap Bots Done Quick” nhận được thông báo rằng họ không thể truy cập vào API của Twitter.

Mặc dù chiến lược này của Twitter là để cung cấp một lộ trình cho phép các bot tiếp tục hoạt động, nhưng nhiều nhà phát triển đã cho biết giới hạn 1.500 tweet hàng tháng là quá hạn chế.

Có tin đồn cho rằng, các doanh nghiệp muốn truy cập vào API của Twitter cần phải trả mức phí lên tới 40.000 USD mỗi tháng hoặc hơn, mức giá này là quá cao đối với các nhà phát triển. Bất chấp sự không chắc chắn này, một số nhà phát triển đã quyết định đóng dịch vụ của họ do những thay đổi, với nhà phát triển Social Bearing, một dịch vụ phân tích được các nhà nghiên cứu sử dụng, đã tweet rằng dịch vụ của họ sẽ ngưng hoạt động trên Twitter.

Theo Gizmochina

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top