0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Vừa bị OpenAI sa thải, Sam Altman đã có việc mới tại Microsoft

Thứ Ba, 21/11/2023| 4:43

VietTimes – Sau khi mất việc tại OpenAI, ông Sam Altman và ông Greg Brockman đã được Microsoft thu nhận.

Ông Altman (trái) và ông Nadella tại sự kiện OpenAI DevDay, tổ chức hôm 6 tháng 11 năm 2023 tại San Francisco (ảnh Getty Images)

Ông Altman (trái) và ông Nadella tại sự kiện OpenAI DevDay, tổ chức hôm 6 tháng 11 năm 2023 tại San Francisco (ảnh Getty Images)

Cựu Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu AI tiên tiến mới, theo tuyên bố của Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella.

Ông Nadella công bố thông tin này trên nền tảng X (Twitter). Ông viết rằng ông Altman và Greg Brockman, cựu CEO và cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị OpenAI, cùng với các đồng nghiệp khác, sẽ gia nhập Microsoft để lãnh đạo một nhóm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tiên tiến mới.

Gã khổng lồ công nghệ Microsoft đã đầu tư hàng tỉ USD vào OpenAI và có mối quan hệ đối tác công nghệ chặt chẽ với công ty này.

Vị CEO Microsoft nói: “Chúng tôi mong muốn hành động nhanh chóng để cung cấp cho họ những nguồn lực cần thiết cho sự thành công của họ”.

“Chúng tôi vẫn cam kết hợp tác với OpenAI và tin tưởng vào lộ trình sản phẩm của mình, khả năng tiếp tục đổi mới với mọi thứ chúng tôi đã công bố tại Microsoft Ignite cũng như tiếp tục hỗ trợ khách hàng và đối tác của mình”, ông Nadella khẳng định.

Ông Altman đã chia sẻ bài viết này của Nadella cùng dòng bình luận: "sứ mệnh vẫn tiếp tục".

Altman đã lãnh đạo công ty kể từ năm 2019. Hội đồng quản trị của OpenAI đã thông báo vào cuối ngày thứ Sáu (17/11) rằng họ quyết định sa thải Altman và tạm thời thay thế ông bằng Giám đốc công nghệ Mira Murati. Bài đăng cho biết ông Altman “không nhất quán trong giao tiếp với Hội đồng quản trị”.

Một nhóm các nhà đầu tư vào OpenAI sau đó đã lên tiếng yêu cầu đưa ông Altman trở lại làm Giám đốc điều hành.

Tối muộn Chủ nhật (19/11), OpenAI cho biết họ sẽ mời cựu Giám đốc điều hành Twitch Emmett Shear để điều hành công ty. Chỉ vài giờ sau, CEO Microsoft - ông Nadella thông báo rằng Altman và Brockman sẽ được đưa vào nhóm Microsoft nội bộ.

Ông Nadella cho biết vào tối cùng ngày rằng ông rất mong được làm quen với đội ngũ lãnh đạo mới của Shear và OpenAI.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top