0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Tạo điều kiện để doanh nghiệp khắc phục sai phạm”

Thứ Ba, 26/4/2022| 19:59

VietTimes – Lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định sẽ không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, nhà đầu tư hay doanh nghiệp đã có những sai phạm đều được tạo điều kiện để khắc phục sai phạm, phát triển trở lại.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc mới đây đã có những chia sẻ liên quan tới những giải pháp của Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng trong bối cảnh thị trường chứng khoán có nhiều biến động.

Ông Hồ Đức Phớc cho biết, Bộ Tài chính đã làm việc với các cơ quan liên quan như Ngân hàng Nhà nước, Bộ Công an và khẳng định thời gian gần đây có nhiều tin đồn thất thiệt không phải do cơ quan chức năng đưa ra.

“Các tin đồn này đã khiến thị trường chứng khoán rung lắc, giảm điểm. Đây là điều rất đáng tiếc”, Bộ trưởng nói.

Theo Bộ trưởng Hồ Đức Phớc, mục đích của các cơ quan nhà nước là đảm bảo cho thị trường chứng khoán phát triển triển lành mạnh. Bộ Tài chính đã làm việc với các cơ quan liên quan để bàn về các giải pháp nhằm ổn định thị trường vốn, thị trường tài chính và thị trường chứng khoán.

“Qua đó, chúng tôi thống nhất sẽ không hình sự hóa các quan hệ kinh tế và những sự việc vừa qua là tiếng chuông cảnh tỉnh để thị trường quay trở lại hoạt động ổn định, đảm bảo việc kinh doanh lành mạnh, bình đẳng trên thị trường”, Bộ trưởng khẳng định.

Ông Hồ Đức Phớc cho hay, dù nhà đầu tư hay doanh nghiệp đã có những sai phạm đều được tạo điều kiện để khắc phục sai phạm nhằm ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo quyền lợi cho cổ đông cũng như việc làm cho người lao động, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển trở lại.

Bộ trưởng Tài chính cho rằng, thị trường chứng khoán và các hoạt động kinh tế phải tuân theo quy luật khách quan của thị trường, nhưng cũng cần có những giải pháp để phòng ngừa, ngăn chặn các mặt trái của quy luật thị trường, không thể để thị trường phát triển tự do.

Ông cũng cho biết Bộ Tài chính đã đề xuất sửa Luật Chứng khoán, Luật Doanh nghiệp và trình Chính phủ ban hành sửa đổi Nghị định 153 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top