0902 294 950|Quay về trang chủ VietTimes

Nhóm Hùng Túy "đảo người" tại Ban Kiểm soát Vinaconex

Thứ Hai, 29/6/2020| 10:20

VietTimes – Tài liệu cho cổ đông dự họp được cung cấp tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex; HNX: VCG) đã cho thấy một thông tin rất đáng chú ý: Đơn từ chức thành viên Ban Kiểm soát của ông Trần Trung Dũng.

Người của Hùng Túy rút khỏi Ban Kiểm soát Vinaconex

“Vì lý do hoàn cảnh cá nhân, tôi không thể tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Thành viên Ban Kiểm soát Tổng công ty Vinaconex”, đơn xin từ chức của ông Dũng viết.

Tại tờ trình 0940/2020/TTr-HĐQT gửi tới các cổ đông (không đề ngày lập), HĐQT Vinaconex đã trình các cổ đông thông qua đơn từ chức trên và bầu bổ sung kiểm soát viên nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nhưng chưa rõ ứng viên này là ai và là đại diện của nhóm nào.

Được bổ sung vào Ban Kiểm soát Vinaconex tại phiên ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/01/2019, ông Trần Trung Dũng được cho là người của nhóm Hùng Túy (Tập đoàn Picenza), đại gia nội thất nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội.

Lý lịch của ông Trần Trung Dũng thời điểm đó cho biết, trước ngày vào Ban Kiểm soát VCG, ông này làTrưởng bộ phận kế toán xây dựng cơ bản của Công ty cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam. “Nhóm Hùng Túy chắc có góp vốn nên mới cử người vào như vậy để giám sát”, một thành viên thị trường từng đặt vấn đề.

Người của Hùng Túy rút khỏi Ban Kiểm soát Vinaconex

Tờ Trình miễn nhiệm ông Trần Trung Dũng không đề ngày tháng lập và cũng không dự kiến ứng viên thay thế.

Hùng Túy là một trong những đại gia được thị trường đồn đoán là đã góp vốn cùng“cá bé” An Quý Hưng tạo nên thương vụ thâu tóm kinh điển “cá lớn” Vinaconex. Không kể phần đứng chung này, có nguồn tin còn cho biết, nhóm Hùng Túy – thông qua Công ty cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam và một lãnh đạo công ty này (ông Nguyễn Văn Hùng) – đã gom vào lượng cổ phiếu VCG lớn, tương đương với 7,8% vốn điều lệ Vinaconex.

Động thái từ nhiệm của đại diện Trần Trung Dũng chưa rõ có phát đi tín hiệu về sự thoái lui của nhóm Hùng Túy trong “game” Vinaconex hay không. Nếu đúng, thì đây là một diễn biến rất đáng chú ý, đặc biệt về sự bền vững của liên minh An Quý Hưng.

Đích thân Chủ tịch Vinaconex Đào Ngọc Thanh, người được xem như đồng minh của Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Đông ở Vinaconex, từng thừa nhận có một liên minh 5 -6 nhà đầu tư đằng sau An Quý Hưng trong thương vụ đấu giá ở 7.000 tỷ đồng gây xôn xao dư luận. “Đây là cuộc chơi lớn nên phải tập hợp đông anh em, chủ yếu làm trong lĩnh vực xây dựng và có nhiều kinh nghiệm”, một tờ báo dẫn lời ông Thanh vào cuối năm 2018.

Một nguồn tin xác đáng của VietTimes cho thấy, Tập đoàn Phú Mỹ của đại gia Chu Đức Lượng cũng là một cái tên trong số đó.

 

 

 

Đảo người chứ không phải rút!

Cập nhật mới nhất từ Đại hội cho thấy, ứng viên thay thế ông Trần Trung Dũng tham gia Ban Kiểm soát Vinaconex cũng là một người của Hùng Túy, cụ thể là ông Nguyễn Mạnh Quỳnh.

Người của Hùng Túy rút khỏi Ban Kiểm soát Vinaconex

Ông Quỳnh sinh năm 1987, hiện là Kế toán tổng hợp mảng Bất động sản của CTCP Tập đoàn Picenza Việt Nam.

Như vậy có nghĩa, nhóm Hùng Túy chỉ thay đại diện tại Ban Kiểm soát Vinaconex, chứ không phải là rút người. Qua đó, có thể hiểu rằng, đại gia nội thất Hùng Túy vẫn là một tay chơi của "game" Vinaconex./.

 

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top