0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

VNDirect kết nối trở lại với HNX và HoSE sau 1 tuần bị tấn công mạng

Thứ Ba, 2/4/2024| 2:22

VietTimes – Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE) vừa kết nối giao dịch trở lại đối với VNDirect sau 1 tuần tê liệt toàn hệ thống do bị tấn công mạng.

 

Sáng 1/4, HNX và HoSE đã kết nối giao dịch trở lại đối với CTCP Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) về việc giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên thị trường chứng khoán niêm yết, thị trường đăng ký giao dịch, thị trường chứng khoán phái sinh, thị trường công cụ nợ và thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tới HNX và HoSE.

Trong ngày đầu tiên mở lại giao dịch, khách hàng có thể truy cập tài khoản, thực hiện các giao dịch cơ sở, giao dịch chứng quyền, giao dịch phái sinh qua các ứng dụng DStock và VNDirect. VNDirect đang tiếp tục rà soát, nâng cấp để mở lại toàn bộ sản phẩm và dịch vụ và cam kết đảm bảo quyền lợi và sự an toàn tối đa của khách hàng.

Như vậy, VNDIRECT đã hoàn thiện giai đoạn khôi phục và tái kết nối, chính thức chuyển sang giai đoạn phục hồi (giai đoạn 2) trong lộ trình 4 giai đoạn, và sẽ tiếp tục rà soát cẩn trọng để mở lại toàn bộ các tính năng và dịch vụ của hệ thống, theo đúng lộ trình thông báo đã gửi đến khách hàng.

"Trong thời gian mở lại giao dịch và phục hồi dần các tính năng trên hệ thống sẽ không tránh khỏi một vài lỗi kỹ thuật nhỏ, rất mong khách hàng thông cảm và kiên nhẫn cùng đội ngũ VNDirect", doanh nghiệp này cho biết và khẳng định sẽ tiếp tục tăng cường các kênh thông tin và hỗ trợ khách hàng.

Xác nhận đã có thể đặt lệnh mua bán bình thường trên web, anh Trần Khánh - một nhà đầu tư của VNDirect - cho biết thời điểm này, anh chỉ thực hiện khi cảm thấy thật sự cần thiết, bởi “trong đầu tư nên bình tĩnh và hành động sao cho hiệu quả vì đó chính là tiền, là tài sản của mình”.

Dự đoán về phiên giao dịch đầu tiên sau 1 tuần đình trệ, anh Khánh cho rằng: “Thị trường chung khả năng sẽ phản ứng với lực bán đầu phiên” và nêu quan điểm rằng thị trường chung vẫn nằm trong xu hướng tăng trung dài hạn và chưa bị mất xu hướng. Việc thị trường có thể nhúng xuống cũng chỉ là tâm lý và hành động nhất thời.

Trước đó, sáng 24/3, hệ thống VNDirect bị tấn công khiến nhà đầu tư không thể truy cập. Sau đó, Sở giao dịch HoSE và HNX đã thời ngắt kết nối giao dịch từ xa và giao dịch trực tuyến trên các thị trường giao dịch chứng khoán niêm yết, giao dịch chứng khoán đăng ký giao dịch, giao dịch chứng khoán phái sinh, giao dịch công cụ nợ và giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.

Cuối tuần rồi, VNDirect cũng phát đi thông báo về việc tri ân khách hàng và khắc phục phần nào tổn thất sau sự cố “sập” hệ thống. Trong đó có việc miễn phí giao dịch chứng khoán cơ sở trong tháng, không bao gồm phí trả các Sở Giao dịch chứng khoán và thuế, áp dụng lãi suất cho vay giao dịch ký quỹ 9,3%, đối với các khách hàng có dư nợ giao dịch ký quỹ tại một ngày bất kỳ trong tháng 4/2024 và sử dụng sản phẩm D-Margin và một số chính sách đối với sản phẩm trái phiếu trong tháng 4/2024.

Các chính sách này có hiệu lực khi các sản phẩm dịch vụ được giao dịch trở lại.

Công an điều tra việc VNDirect bị tấn công mạng
VNDirect thông báo hoạt động trở lại từ ngày 1/4

Theo viettimes.vnCopy Link

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top