0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

78% người lao động Việt Nam sẵn sàng quay lại công ty cũ

Thứ Năm, 14/3/2024| 3:52

VietTimes – Nghiên cứu của Công ty tư vấn tuyển dụng toàn cầu Robert Walters cho thấy 78% người lao động Việt Nam sẵn sàng quay trở lại công ty cũ để phát triển sự nghiệp tốt hơn, hoặc do thay đổi lãnh đạo.

 

Một số điểm đáng chú ý trong nghiên cứu của công ty Robert Walters về người lao động Việt Nam:

- 78% nhân viên sẵn sàng quay trở lại công ty cũ

- 57% đang cân nhắc quay lại công ty cũ để phát triển sự nghiệp tốt hơn hoặc do thay đổi lãnh đạo.

- 33% thừa nhận đã liên hệ với nhà tuyển dụng trước đó.

- 91% vẫn giữ liên lạc với người chủ cũ, với 20% nói rằng họ muốn giữ liên lạc.

- Hơn 92% các nhà quản lý hiện đang tuyển dụng sẵn sàng xem xét việc tuyển dụng một nhân viên cũ.

Với con số 78% người lao động sẵn sàng trở lại công ty cũ, Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ cao nhất trong số 6 quốc gia Đông Nam Á được khảo sát. Đây là những nhân viên mà 78% các nhà tuyển dụng sẵn sàng thuê lại mà không hề do dự hay thận trọng, bởi vì những nhân viên này đều là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình hoặc những người mà tài năng đã được kiểm chứng.

Cũng theo khảo sát của Robert Walters, 34% người lao động ở Việt Nam đã rời công ty cũ trong 2 năm qua là để có mức thu nhập và phúc lợi tốt hơn, trong khi hơn 34% rời đi để có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn. Ngoài ra, 26% số người lao động Việt Nam được hỏi (so với mức trung bình của Đông Nam Á là 20%) nói rằng sẽ quay lại công ty cũ nếu có sự thay đổi về lãnh đạo và 12% khác cho biết họ sẽ cân nhắc làm như vậy nếu có mức lương tốt hơn.

Để lại cơ hội cho mình khi rời đi

91% những người lao động được khảo sát thừa nhận đã duy trì một số hình thức liên lạc với người quản lý trước đó, trong đó 20% nói rằng điều này nhằm mục đích chính là mở ra cánh cửa cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

Trên thực tế - 33% người lao động tiết lộ rằng họ đã liên hệ với nhà tuyển dụng trước đây trong hai năm qua để hỏi về cơ hội việc làm, với 23% khác cho biết họ chưa làm điều đó nhưng có ý định làm như vậy.

Các nhà quản lý cởi mở trong việc tuyển dụng nhân viên cũ

Robert Walters cho biết 92% nhà quản lý tại Việt Nam sẵn sàng xem xét tuyển dụng lại nhân sự cũ vào các vị trí phù hợp. Hơn ba phần tư (78%) các nhà quản lý sẽ cân nhắc việc để “những nhân viên cũ tài năng” quay trở lại và 15% khác sẵn sàng chấp nhận ý tưởng này, mặc dù họ sẽ tiến hành một cách do dự và thận trọng. Chỉ​ 8% (so với mức trung bình của Đông Nam Á là 9%) số nhà quản lý được khảo sát cho biết họ sẽ không tuyển dụng lại nhân viên cũ.

Ông Phúc Phạm - Country Manager tại Robert Walters Việt Nam cho biết: "Phát hiện của chúng tôi cho thấy nhân sự của Việt Nam là những người cởi mở nhất trong số các nước Đông Nam Á trong việc cân nhắc việc quay trở lại công ty cũ của họ. Thật thú vị khi thấy hai lý do hàng đầu là sự phát triển nghề nghiệp tốt hơn và những thay đổi trong ban lãnh đạo, nhấn mạnh tầm quan trọng mà họ đặt vào sự phát triển cá nhân và môi trường làm việc tích cực".

Còn ông Toby Fowlston – CEO của Robert Walters nhận xét: “Trong khi thị trường tuyển dụng toàn cầu chậm lại một chút vào năm 2023, tình trạng thiếu ứng viên vẫn tiếp tục diễn ra - và do đó, thực tế là có một nhóm nhân tài sẵn sàng tái gia nhập hoạt động kinh doanh sẽ khiến các nhà lãnh đạo phấn khích.

Không chỉ vậy, đây còn là tài năng có thể thành công ngay lập tức – họ đã làm việc tại doanh nghiệp từ trước đó, đã quen thuộc với các quy trình và có mối quan tâm từ trước đối với thương hiệu – tất cả những phẩm chất mà một nhân viên mới phải mất nhiều năm để thấm nhuần".

Theo viettimes.vnCopy Link

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top