0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Hacker chiếm đoạt 47 triệu USD từ nền tảng Blockchain Việt Nam

Thứ Sáu, 24/11/2023| 3:40

VietTimes – Sàn giao dịch tiền mã hóa phi tập trung Kyber Network - dự án Blockchain do người Việt phát triển từ năm 2017 vừa bị hacker tấn công, lấy đi số tiền tương đương 47 triệu USD, theo The Block.

Hacker chiếm đoạt 47 triệu USD từ nền tảng Blockchain Việt Nam

Sáng 23/11, tài khoản X (Twitter) chính thức của KyberSwap đã đăng tải một thông báo cho biết KyberSwap Elastic đã gặp "sự cố bảo mật".

"Để phòng ngừa rủi ro, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo người dùng nên rút tiền ngay lập tức. Đội ngũ của chúng tôi đang tích cực điều tra tình hình và chúng tôi cam kết cập nhật thường xuyên thông tin", tài khoản này viết.

Liên quan đến vụ việc, The Block - trang web chuyên cung cấp các tin tức về Blockchain và tiền mã hóa cho biết số tiền khoảng 47 triệu USD đã bị hacker đánh cắp từ sàn giao dịch KyberSwap, thông qua Elastic Pools - nơi cung cấp giải pháp thanh khoản cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử trên nền tảng này.

Hacker đã chuyển tiền trong các ví liên kết với giải pháp thanh khoản nói trên sang một ví duy nhất. Thông tin này được một người dùng có nick là Spreek đăng tải trên nền tảng X.

Số tiền bị đánh cắp, tổng cộng 47 triệu USD, bao gồm 20,7 triệu USD quy đổi từ đồng Arbitrum, 15 triệu USD quy đổi từ Optimism, 7 triệu USD quy đổi từ Ethereum, 3 triệu USD từ Polygon và 2 triệu USD từ đồng Base.

Phần lớn tiền bị đánh cắp ở những dạng thức mã hóa khác nhau như wrapped tokens, liquid staking tokens, arbitrum và stablecoins.

“Kính gửi các nhà phát triển, nhân viên, thành viên DAO và LP của Kyberswap, cuộc đàm phán sẽ bắt đầu sau vài giờ nữa khi tôi đã nghỉ ngơi đầy đủ”, thông điệp được harker để lại sau vụ tấn công.

0xngmi, một thành viên ẩn danh tại trang dữ liệu tiền điện tử DefiLlama, nhận xét hacker dường như chỉ rút tiền trong các pool và công cụ phê duyệt Kyber không bị tác động. 0xngmi cho biết thêm, tổng giá trị tiền mã hóa được khóa trong giao thức của Kyber là 72 triệu USD và có vẻ như không bị ảnh hưởng.

Adam Cochran, đối tác chung tại Cinneamhain Ventures, phân tích rằng hacker đã lợi dụng các khoản vay nhanh và một số vấn đề về toán học, làm tròn. Mỗi giao dịch bắt đầu với số dư ETH được đưa vào, lặp lại việc đúc, quy đổi, và hoán đổi.

Kyber Network là một dự án Blockchain do người Việt phát triển từ năm 2017, với 3 nhà sáng lập là Lợi Lưu, Victor Tran và Yaron Velner. Sản phẩm chính của Kyber Network là sàn giao dịch KyberSwap và nền tảng quản lý số Krystal.

Đây không phải là lần đầu tiên sàn KyberSwap bị tấn công. Hồi tháng 4 năm nay, sàn này từng bị khai thác lỗ hổng giao diện front-end và bị đánh cắp số tiền mã hóa trị giá 265.000 USD./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top