0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Mỹ ra lệnh cho các nhà sản xuất chip AI không được bán ở Trung Quốc

Thứ Sáu, 2/9/2022| 8:34

VietTimes – Hai trong số các nhà sản xuất chip hàng đầu của Mỹ đã được lệnh ngừng bán một số công nghệ AI của họ cho Trung Quốc.

Mỹ ra lệnh cho các nhà sản xuất chip AI không được bán ở Trung Quốc

Hãng Nvidia và AMD cho biết hôm thứ Tư (31/8) rằng họ đã được chính phủ Mỹ yêu cầu ngừng xuất khẩu một số chip hiệu suất cao sang Trung Quốc.

Nvidia nói rằng họ đã được các quan chức Hoa Kỳ cho biết rằng yêu cầu này là để tránh những rủi ro tiềm ẩn cho an ninh quốc gia khi các con chip có thể được quân đội Trung Quốc sử dụng.

Lệnh cấm được áp dụng cho dòng chip A100 sẵn có của Nvidia và dòng chip sắp ra mắt H100, cũng như tất cả các hệ thống có chứa 2 con chip này.
Lệnh cấm này có thể ảnh hưởng đến doanh thu trị giá 400 triệu USD của Nvidia. Đây là doanh thu dự kiến của công ty nếu các con chip nói trên không bị cấm bán cho Trung Quốc.

Cổ phiếu Nvidia giảm 6,6% trong phiên giao dịch ngày 31/8, trong khi cổ phiếu AMD giảm 3,7%.

Trả lời phỏng vấn trên CNN, Nvidia cho biết họ đang làm việc với "khách hàng ở Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu mua sản phẩm thay thế theo kế hoạch, và có thể tìm kiếm giấy phép khi sản phẩm thay thế không đủ."

AMD, cũng nói với CNN rằng họ đã được Bộ Thương mại Hoa Kỳ yêu cầu dừng xuất khẩu các lô hàng chip MI250 của họ đến Trung Quốc.

Quy tắc xuất khẩu mới này cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn ở mức cao trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ.

Nvidia và AMD nói rằng quy định mới đối với các nhà sản xuất chip cũng bao gồm lệnh cấm xuất khẩu sang Nga.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top