0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Novaland lên tiếng về lô trái phiếu gần 300 triệu USD, đang thương lượng với Ad Hoc Group

Thứ Hai, 2/10/2023| 2:06

VietTimes – Gặp khó về thanh khoản, Novaland chậm trả lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD, nhưng cho biết đang thương lượng cầu thị với nhóm trái chủ Ad Hoc Group.

Thông tin này được CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland – Mã CK: NVL) cho biết chiều ngày 25/9.

Theo Novaland, tập đoàn này đã trao đổi với nhóm trái chủ về những khó khăn trong thanh khoản dẫn đến chưa thể hoàn thành đúng hạn nghĩa vụ trả lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu 298,6 triệu USD đang niêm yết tại Singapore. Lô trái phiếu này được Novaland phát hành vào năm 2021, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo, kỳ hạn 5 năm, với lãi suất cố định 5,25%/năm.

Tập đoàn này cho biết đã và đang đề xuất, thương lượng với nhóm trái chủ Ad Hoc Group về phương án tái cơ cấu cho khoản nợ trái phiếu nêu trên, với sự tư vấn của các đơn vị tư vấn quốc tế và trong nước như Deloitte, Sidley Austin LLP và YKVN.

Novaland khẳng định sẽ luôn nỗ lực đàm phán và giải quyết trên tinh thần cầu thị với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhóm trái chủ.

“Trong giai đoạn này, Novaland cần thêm thời gian để phục hồi, do đó, Công ty mong nhận được sự chia sẻ của chủ nợ, trái chủ để sớm ổn định hoạt động kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ tài chính với trái chủ và các bên liên quan”, thông cáo nêu.

Novaland cho hay, thời gian qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và sự quyết liệt của các cơ quan, ban ngành, những vướng mắc về pháp lý và thủ tục đầu tư tại các dự án của tập đoàn như: NovaWorld Phan Thiet, Aqua City, The Grand Manhattan… đã và đang dần được tháo gỡ và nhận được những tín hiệu tích cực.

Trước đó, nhiều dự án của tập đoàn này cũng được tái khởi động, gồm: Victoria Village, NovaWorld Ho Tram, Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, The Grand Manhattan… dưới sự hỗ trợ của các đối tác tài chính lớn như TPBank, MBBank, VPBank… và các nhà thầu, đơn vị xây dựng giàu kinh nghiệm.

Tính đến ngày 30/6/2023, tổng nguồn vốn của Novaland đạt 256.819,9 tỉ đồng. Trong đó, tổng dư nợ vay ngắn và dài hạn của tập đoàn này ở mức 61.589,3 tỉ đồng, giảm hơn 3.200 tỉ đồng so với đầu năm./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top