0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Phía sau Haeco Group - doanh nghiệp muốn nghiên cứu đầu tư vào lĩnh vực hàng không ở Quảng Ninh

Thứ Hai, 2/10/2023| 2:02

VietTimes – Haeco Group chuyên hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật và bảo trì máy bay, thuộc Swire Pacific - chủ mới của Coca-Cola Việt Nam.

Ông Cao Tường Huy - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Richard Sell, Tổng Giám đốc Haeco Group – tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập có trụ sở tại sân bay quốc tế Hồng Kông.

Tại buổi làm việc, CEO Haeco Group đã chia sẻ một số dự định, kế hoạch tìm hiểu và triển khai đầu tư của tập đoàn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đại diện Haeco Group mong muốn tập đoàn có cơ hội nghiên cứu đầu tư trong lĩnh vực hàng không, triển khai triển khai các hạng mục nhà ga hàng hóa, "hangar" sửa chữa tàu bay, khu chế biến suất ăn.

Ông Richard Sell đề nghị tỉnh Quảng Ninh tạo điều kiện để tập đoàn tham quan, tìm hiểu, triển khai các ý tưởng đầu tư.

Ông Cao Tường Huy (bên phải), Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và Tổng giám đốc Haeco Group Richard Sell (Nguồn: Quảng Ninh Portal)

Đánh giá cao kế hoạch đầu tư của Haeco Group, ông Cao Tường Huy, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng đây là đề xuất khả thi và phù hợp. “Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Ninh mong muốn Haeco phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group (Chủ đầu tư sân bay Vân Đồn) sớm triển khai dự án logistics”, ông Huy nói.

Trước đó, hồi tháng 4/2023, Haeco Group đã tìm đến tỉnh Đồng Nai với mong muốn đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, bảo trì và sửa chữa máy bay tại sân bay Long Thành, dự kiến đầu tư dự án giai đoạn 1 với quy mô 100 triệu USD.

Ngoài ra, Haeco Group cũng bày tỏ nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp, hãng hàng không nội địa trong việc đào tạo nhân lực, phục vụ các dịch vụ dành cho sân bay.

HAECO-hangar.jpg

HAECO Group có tên đầy đủ là Hong Kong Aircraft Engineering Company Limited - công ty con thuộc sở hữu 100% của Swire Pacific

Thành lập năm 1950, Haeco Group là một trong những tập đoàn kỹ thuật và bảo trì máy bay độc lập hàng đầu thế giới với hơn 50 năm kinh nghiệm, sở hữu 16 công ty thành viên, hơn 15.000 nhân viên và cung cấp dịch vụ cho 300 hãng hàng không.

Haeco Group là công ty con của Swire Pacific – tập đoàn được biết đến rộng rãi tại Việt Nam với việc mua lại Coca-Cola Việt Nam. Bên cạnh đó,Swire Pacific còn rót vốn vào hai dự án hạng sang tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) là The River và Empire City./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top