0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Sacombank tính đầu tư vào Bamboo Airways

Thứ Hai, 18/9/2023| 3:26

VietTimes – Đại diện Sacombank cho biết ngân hàng có chủ trương tham gia đầu tư vào Bamboo Airways và đang xúc tiến các thủ tục xin cơ quan quản lý chấp thuận.

Thông tin Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – Mã CK: STB) muốn tham gia đầu tư vào CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways - Mã CK: BAV) đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và truyền thông trong nước.

Theo đó, tại Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 (EGM 2023) lần 3 của Bamboo Airways ngày 15/9/2023, ông Phan Đình Tuệ – thành viên HĐQT Bamboo Airways, đồng thời cũng là thành viên HĐQT của Sacombank – cho biết, Sacombank đang là ngân hàng tham gia tài trợ lớn vào Bamboo Airways.

“Sacombank thực sự quan tâm đến quá trình tái cấu trúc Bamboo Airways và kỳ vọng vào sự phát triển của doanh nghiệp này”, truyền thông trong nước dẫn lời ông Tuệ cho hay.

Tuy nhiên, theo ông Tuệ, Sacombank là một tổ chức tín dụng nên việc đầu tư vào Bamboo Airways được coi là đầu tư ngoài ngành. Do đó, ngân hàng đang phải xúc tiến các thủ tục, xin cơ quan quản lý chấp thuận mới có thể thực hiện được.

Ít năm trở lại đây, Sacombank ghi dấu đậm nét ở Bamboo Airways. Họ tuyên bố trở thành đối tác toàn diện của hãng hàng không này vào tháng 4/2021. Đến tháng 8/2022, ông Dương Công Minh – Chủ tịch HĐQT Sacombank – cũng trở thành Cố vấn cấp cao HĐQT của BAV.

Tại EGM 2023 lần 3 của Bamboo Airways, các cổ đông đã đồng ý với kiến nghị của Chủ tịch HĐQT Lê Thái Sâm về việc giao HĐQT tổ chức, thực hiện rà soát xác định nguồn vốn của công ty, tăng/giảm vốn điều lệ nhằm mục tiêu tái cấu trúc Bamboo Airways và huy động vốn từ cổ đông chiến lược.

Việc lựa chọn cổ đông chiến lược được thực hiện nhằm mục tiêu tái cấu trúc về mặt tài chính, đảm bảo hoạt động của công ty và tăng cường nguồn vốn để thực hiện các chủ trương mở rộng quy mô tàu bay, mạng bay, nâng cao dịch vụ trong tương lai.

Về mặt nhân sự, EGM Bamboo Airways đã thông qua việc bầu bổ sung bà Lê Thị Trúc Quỳnh - Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC - vào HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028.

Như vậy, HĐQT Bamboo Airways hiện có 5 thành viên, gồm ông Lê Thái Sâm, ông Lê Bá Nguyên, ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Phan Đình Tuệ và bà Lê Thị Trúc Quỳnh.

Bên cạnh đó, Ban kiểm soát Bamboo Airways cũng được kiện toàn bằng 3 thành viên mới là bà bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top