0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Tiền mã hóa Zuck Bucks của Meta sẽ sớm được ra mắt

Thứ Bảy, 9/4/2022| 19:14

Meta hiện đang lên kế hoạch phát triển dịch vụ tài chính cũng như tung ra các đồng tiền mã hóa và mã token cho những nền tảng mạng xã hội của họ.

Tiền mã hóa Zuck Bucks của Meta sẽ sớm được ra mắtẢnh: CBC

Meta (công ty mẹ của Facebook) hiện đang lên kế hoạch tích hợp tiền mã hóa và token (một loại tài sản kỹ thuật số được phát hành và hoạt động trên nền tảng blockchain) và dịch vụ cho vay vào các nền tảng và ứng dụng của mình.

Theo đó, kế hoạch này vẫn đang ở giai đoạn đầu, khi Meta đang phát triển các dịch vụ xung quanh Metaverse - một môi trường ảo nơi mọi người tương tác, làm việc và giải trí.

Nếu được triển khai thành công, kế hoạch này hoàn toàn có thể mang lại cho Meta một kênh doanh thu mới và kiểm soát các giao dịch trong bộ ứng dụng và dịch vụ của mình, bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và nền tảng thực tế ảo Meta Quest. Báo cáo của FT cho biết, đồng tiền mã hóa của Meta sẽ được đặt tên là "Zuck Bucks", dành cho Metaverse và có thể không dựa trên công nghệ Blockchain.

Meta không xác nhận cũng không phủ nhận thông tin trên. Một phát ngôn viên của Meta cho biết công ty hiện không có cập nhật gì cần chia sẻ. Phát ngôn viên Meta nói thêm rằng công ty đang tập trung xây dựng Metaverse và "điều đó bao gồm những dịch vụ tài chính và thanh toán".

Meta cũng đang tập trung khám phá nhiều dịch vụ tài chính truyền thống hơn, tập trung vào việc giúp cung cấp các khoản vay lãi suất hấp dẫn cho doanh nghiệp nhỏ.

Giám đốc điều hành Meta, ông Mark Zuckerberg đang tìm kiếm các nguồn doanh thu và các tính năng mới có khả năng thu hút và giữ chân người dùng, giữa bối cảnh sự phổ biến của các mạng xã hội như Facebook và Instagram đang giảm dần.

Ngoài ra, Meta có kế hoạch tích hợp NFT vào Facebook, Instagram. NFT là các vật phẩm kỹ thuật số duy nhất có các chứng nhận về tính xác thực và quyền sở hữu được đăng ký trên blockchain, công nghệ đứng sau sự phát triển của tiền mã hóa.

Báo cáo cho biết và những mã token như vậy có thể được sử dụng để trả tiền cho những người sáng tạo trên Instagram hoặc thưởng cho những người dùng có đóng góp trong các nhóm Facebook.

Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Meta, cho biết vào tháng trước rằng Instagram sẽ giới thiệu các mã token không thể thay thế (NFT) trong "ngắn hạn".

Theo Reuter, CBC

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top