0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

UBCKNN cảnh báo loạt ứng dụng đầu tư chứng khoán không phép

Thứ Năm, 20/4/2023| 15:40

VietTimes – Uỷ ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN) vừa cảnh báo nhà đầu tư về một số ứng dụng (app), website cung cấp các dịch vụ chứng khoán, kể như: Infina, Savenow, Greenstock.

UBCKNN cảnh báo loạt ứng dụng đầu tư chứng khoán không phép

Cụ thể, trong thời gian qua, UBCKNN đã có cảnh báo tới các nhà đầu tư về hiện tượng một số doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng không được cơ quan này cấp phép.

Tuy nhiên, theo UBCKNN, hiện vẫn còn một số doanh nghiệp tiếp tục có dấu hiệu hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán (app Infina, Savenow, BUFF,…), hoạt động môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ chứng khoán (website www.greenstock.vn, app Greenstock).

"Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình", UBCKNN nhấn mạnh, đồng thời cảnh báo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Trước đó, UBCKNN đã khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cấp phép đối với các website, ứng dụng (app) giao dịch như: Tititada, Anfin, Infina.

Theo websiteinfina.vn, Infina được giới thiệu là nền tảng đầu tư và tích lũy được sở hữu bởi công ty RealStake (RealStake Pte. Ltd), có trụ sở tại Singapore. Bên cạnh đó, nền tảng này được đồng sở hữu và khai thác bởi CTCP Real Stake Việt Nam (Real Stake Việt Nam) và CTCP Real Stake Fintech (Real Stake Fintech).

Theo dữ liệu của VietTimes, Real Stake Việt Nam được thành lập vào 05/2019, với vốn điều lệ 20 tỉ đồng, ban đầu đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Các cổ đông sáng lập của Real Stake Việt Nam bao gồm: ông Lâm Minh góp 19,6 tỉ đồng, chiếm 98% vốn điều lệ; các bà Hồ Thị Phương Thảo và Phạm Thị Bích Lan góp tổng cộng 0,4 tỉ đồng, sở hữu 2% vốn điều lệ.

Sinh năm 1965, ông Lâm Minh cũng là cổ đông sáng lập, nắm cổ phần chi phối tại Real Stake Fintech. Công ty này được thành lập vào tháng 10/2020, ban đầu do ông Trần Trường Đức Giang (SN 1983) làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, đăng ký hoạt động chính trong lĩnh vực tư vấn đầu tư (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật).

Cập nhật đến ngày 22/3/2023, vị trí giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của Real Stake Việt Nam và Real Stake Fintech lần lượt do bà Phan Thị Thanh An (SN 1989) và ông Nguyễn Minh Trung (SN 1995) đảm nhiệm./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top