0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Vingroup lên tiếng về thông tin mở hãng hàng không

Thứ Ba, 9/7/2019| 23:46

VietTimes -- “Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới, nhằm tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và đóng góp ngoại tệ cho đất nước” - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VIC Nguyễn Việt Quang cho biết.

Vingroup lên tiếng về thông tin mở hãng hàng không

Ngày 9/7/2019, truyền thông trong nước đồng loạt đưa tin về sự xuất hiện của pháp nhân mới (thành lập ngày 22/4/2019), là CTCP Hàng không Vinpearl Air (Vinpearl Air) có đăng ký ngành nghề vận tải hành khách hàng không và vận tải hàng hóa hàng không.

Vinpearl Air đăng ký vốn điều lệ ở mức 1.300 tỷ đồng và có địa chỉ trụ sở tại Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội - nơi đặt trụ sở của CTCP Tập đoàn Vingroup (Mã CK: VIC).

Sự trùng hợp này và một số cổ đông “thân” Vingroup trong cơ cấu sở hữu khiến cho thị trường không khỏi xôn xao, đồn đoán về sự gia nhập ngành hàng không của VIC - thông qua Vinpearl Air.

Tại thông cáo báo chí vừa gửi đi tối nay, VIC không khẳng định nhưng cũng không phủ nhận về thông tin gia nhập thị trường vận tải hàng không.

Trước mắt, Tập đoàn kinh tế đa ngành được xem là số 1 Việt Nam cho biết... đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn CAE (Canada) về việc hợp tác đào tạo phi công, kỹ thuật bay và các nhân sự khác trong lĩnh vực hàng không nhằm cung cấp nguồn lực kỹ thuật cao cho Việt Nam và thế giới.

Theo đó, VIC quyết định mở trường đào tạo phi công và thợ máy và sẽ mở rộng đào tạo các nhân sự khác trong ngành Hàng không như: huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy; huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không; quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay

Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế CAAV, FAA và IASA được cung ứng ra thị trường.

“Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới, nhằm tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và đóng góp ngoại tệ cho đất nước” - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc VIC Nguyễn Việt Quang cho biết.

Trong khi đó, ông Al Contrino, Giám đốc Phụ trách phát triển Kinh doanh và hợp tác chiến lược trong đào tạo hàng không CAE bày tỏ tin tưởng “dự án sẽ gặt hái được thành công trong thời gian ngắn”.

Để triển khai dự án này, VIC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy - tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới - thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

Trong đó, VinAviation School sẽ tập trung đào tạo phi công, thợ máy cơ bản theo tiêu chuẩn CAAV và tiêu chuẩn quốc tế được FAA và IASA công nhận tại Việt Nam, với chỉ tiêu dự kiến là 400 phi công và thợ máy/năm.

Vinpearl Air sẽ đào tạo huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy, huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không và các nhân viên hàng không khác. Riêng nhóm ngành quản trị hàng không, kinh tế vận tại hàng không và kỹ sư máy bay sẽ do trường đại học VinUni đảm nhiệm.

Việc tuyển sinh dự kiến sẽ được tiến hành ngay trong tháng 8/2019./.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top