0862 774 832|Quay về trang chủ VietTimes

Thêm một lần hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh, lần này đến lượt Vietjet

Thứ Ba, 25/12/2018| 10:40

VietTimes -- Trưa ngày 25/12, máy bay mang mã hiệu VJ689 của hãng hàng không Vietjet đã bị trục trặc ngay sau khi cất cánh khỏi sân bay Cam Ranh. Đội bay đã xin quay đầu để hạ cánh khẩn cấp, nhưng đáng tiếc, họ lại hạ nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh từ 10h05 đi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và hạ cánh lúc 11h14. Tuy nhiên, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ bay đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Theo nguồn tin của VietTimes, Cơ trưởng phụ trách chuyến bay này là một phi công ngoại, quốc tịch Filipino (Philippines), tên là Theodore San Pedro Facun.

Nên nhớ, đây không phải lần đầu tiên một máy bay của một hãng hàng không của Việt Nam đáp nhầm xuống đường băng này khi vào tháng 4/2018, một máy bay của Vietnam Airlines cũng đã gặp phải trường hợp tương tự như trên.

Ngay sau khi xảy ra sự cố liên quan đến lỗi kỹ thuật, hãng hàng không Vietjet và Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn.

Cũng trong chiều 25/12, Ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) đã vào Cam Ranh để trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Ngay sau đó, Cục HKVN đã quyết định: Đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra; Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác.

Đồng thời dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không Vietjet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Trước đó 1 ngày (24/12), một máy bay của VietJet khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đi Incheon (Hàn Quốc) cũng đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Đài Bắc (Đài Loan) vì cảnh báo khói giả.

Bình luận

    Bình luận từ 5 - 5000 ký tự.Gửi bình luậnĐóng

    Top