VietTimes -- Chiều 19/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo một số bộ, ngành về tình hình giá gạo giảm so với cùng kỳ. Tham dự cuộc làm việc có lãnh đạo của 4 Bộ và cơ quan ngang Bộ, gồm: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương, Ngân hàng Nhà nước, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp.
VietTimes -- Không phải thịt nóng, không phải thịt cấp đông, thịt mát là thị trường độc lập, với tiêu chuẩn riêng, phương pháp phân phối riêng, và những quy luật riêng. Tại Việt Nam, thị trường thịt mát đang được “xây dựng”, trước tiên ở toan tính của những ông chủ tiềm năng, và sự chuẩn bị nỗ lực của cơ quan chức năng.
VietTimes -- Đây là hoạt động…sắp được thực hiện, tập trung vào danh mục hàng hóa thuộc đối tượng phải kiểm dịch động vật, kiểm dịch thủy sản thuộc thẩm quyền của Bộ NNPTNT.
VietTimes -- Bộ NN&PTNT vừa tổ chức lễ ra mắt Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản trên cơ sở sắp xếp lại Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối trước đây.
VietTimes -- Đó là thông tin do Tổng cục Thống kê công bố. Theo đó, tổng đầu tư từ ngân sách năm nay đạt 268.600 tỷ đồng, bằng 97,8% kế hoạch, tăng 15% so với năm 2015. Trong đó, hai bộ dùng nhiều ngân sách nhất là GTVT và NNPTNT, hai bộ được cấp ngân sách ít nhất là KHCN và TT&TT.
VietTimes -- Theo thông tin phản hồi từ Hệ thống cảnh báo nhanh (RASFF) của Tổng vụ sức khỏe và An toàn thực phẩm (DG SANTE) thuộc Ủy ban châu Âu, trong 9 tháng đầu năm nay, 11 lô hàng thủy sản của Việt Nam xuất khẩu sang EU đều dư kim loại nặng
VietTimes -- Ông Nguyễn Văn Việt, Chánh Thanh tra Bộ NNPTNT, cơ quan này vẫn phát hiện các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi, vật tư thủy sản sử dụng hóa chất công nghiệp và chất kích thích tăng trưởng trong sản phẩm, đặc biệt là chất cấm mới Systeamine.
VietTimes – Theo Tổng cục Thống kê, vốn đầu tư từ nguồn ngân sách tám tháng qua là 155.300 tỷ đồng, bằng 60,1% kế hoạch năm và tăng 12,9% so với cùng kỳ năm 2015.
Đó là một trong những nội dung được ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ NN&PTNT, cho biết tại hội thảo Tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hội nhập kinh tế đối với ngành chăn nuôi tổ chức ngày 16-10 tại Hà Nội.
Theo Bộ Công thương, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm và môi trường Hồng Kông (FEHD) đã thông báo sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm, các sản phẩm từ gia cầm của Việt Nam. Nguyên nhân là do Việt Nam đang có dịch cúm gia cầm H5N1 và H5N6.
Trước đó, vào đầu tháng 1/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn thống nhất với Bộ Công Thương về hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng đường là 81.000 tấn.
Trong cuộc kiểm tra chất lượng thức ăn chăn nuôi nhập khẩu gần đây, Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã phát hiện một số mặt hàng nhập khẩu không đạt chất lượng và có dấu hiệu hàng giả.