VietTimes – Đó là nội dung công văn mới đây của Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ các vấn đề liên quan tới đề nghị tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khai thác, chế biến than.
VietTimes – Mức giá này áp dụng cho việc bán điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đối với các Tổng công ty Điện lực trực thuộc trong năm 2017. Theo đó, mức giá cao nhất là 1.551 đồng/kWh, thấp nhất là 1.117 đồng/kWh.
VietTimes -- Theo Bloomberg, trong vài năm qua, trung bình mỗi năm Việt Nam chi 5,7% GDP cho cơ sở hạ tầng, cao nhất Đông Nam Á, đứng sau mỗi Trung Quốc (6,8%). Tuy nhiên, Việt Nam vẫn cần tới 480 tỷ USD để có cơ sở hạ tầng đáp ứng được nhu cầu phát triển.
VietTimes -- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các cơ quan liên quan chủ động tính toán phương án, chi phí, giá thành, giá bán điện năm 2017. Trong đó đặc biệt lưu ý kịch bản điều hành giá điện năm 2017 phải nhằm ổn định kinh tế vĩ mô
VietTimes -- Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa có ý kiến chỉ đạo về giải pháp đẩy nhanh tiến độ thoái vốn tại các doanh nghiệp đã niêm yết của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
VietTimes -- Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, 10 tháng đầu năm kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc của Việt Nam giảm 576 triệu USD, tương đương giảm khoảng 1,4% so với cùng kỳ 2015.
Hai ông lớn bán lẻ di động hàng đầu tại Việt Nam là Thế Giới Di Động và FPT đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới, khi thị trường smartphone có dấu hiệu bão hòa.
VietTimes -- Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn cho Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).
VietTimes – Theo Bộ Công thương, giai đoạn 2016-2020 sẽ cần khoảng 40 tỷ USD đầu tư cho các dự án điện. Đây là số vốn rất khó thu xếp nhưng nếu không đáp ứng đủ thì có nguy cơ sẽ thiếu điện.
Tổng số tiền Chính phủ cam kết cấp bảo lãnh cho các công trình, dự án tăng mạnh, gây áp lực lên nợ công và nghĩa vụ trả nợ của Chính phủ. Chính vì thế, Bộ Tài chính đang đề xuất các giải pháp để “siết” lại việc bảo lãnh.
Trong thông báo chỉ đạo của Chính phủ phát đi hôm 9/6, Chính phủ nêu rõ: “Không thành lập Quỹ bình ổn giá điện”. Trong khi đây là đề xuất được Bộ Công Thương kiên trì nêu trong nhiều nghị định và dự thảo nghị định về giá bán lẻ điện.
VietTimes -- Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 1067/QĐ-NHNN về việc chỉ định ngân hàng phục vụ cho các Tiểu Dự án thuộc Chương trình phát triển ngành nước Việt Nam – Khoản vay 3 do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.
Khung giá bán buôn điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) năm 2016 tăng 2%-5% so với năm 2015. Tuy nhiên, quy định này không ảnh hướng đến giá bán lẻ của các tổng công ty đến khách hàng.
Hơn một tháng nay, thương lái Trung Quốc mua vét lợn ở nhiều tỉnh phía Bắc với giá ngất ngưởng nhưng mấy ngày gần đây bất ngờ đóng cửa khiến người nuôi lợn lao đao.