Hơn 2 tỷ USD đầu tư vào dự án Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1

VietTimes -- Thỏa thuận đầu tư BOT dự án Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1 đã được ký kết ngày 18/1 giữa Tổng Cục Năng lượng (Bộ Công Thương) và Tổ hợp nhà đầu tư gồm TaekWang (Hàn Quốc) và công ty điện Acwa Power.
Hơn 2 tỷ USD đầu tư vào dự án Nhà máy Nhiệt điện Nam Định 1

Theo đó, dự án BOT này có công suất 1.200 MW, gồm hai tổ máy (mỗi tổ công suất 600MW). Dự án có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD và sử dụng than từ nguồn khai thác trong nước. 

Dự án này đã được đàm phán suốt tám năm và giờ mới được hoàn tất ký kết để đi vào khởi công xây dựng. 

Khi hoàn thành, nhà máy sẽ cung cấp điện cho phát triển kinh tế tỉnh Nam Định và các địa phương trong khu vực, cũng như góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong những năm tới. 

Quốc Dũng

Chuyện doanh nhân

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

Chân dung tân tổng giám đốc sinh năm 1991 của PC1

PC1 vừa hoàn tất kiện toàn ban điều hành khi bổ nhiệm ông Lê Văn Dũng (sinh năm 1991) giữ chức tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật, cùng nhiều thay đổi ở các vị trí điều hành chủ chốt.

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

5 doanh nhân tuổi Ngọ và dấu ấn trên thương trường Việt

Năm Bính Ngọ 2026 là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Chủ tịch Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Tư vấn Quản lý BDSC Lê Quang Phúc, Phó Chủ tịch Nam Long Trần Thanh Phong, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung và nhiều doanh nhân đình đám khác.